Mudaru thương hiệu mướp đắng rừng đầu tiên đạt chuẩn FDA Mỹ Và CE Của Châu Âu

0
88
Mudaru đạt chuẩn FDA Mỹ và CE Châu Âu
Mudaru đạt chuẩn FDA Mỹ và CE Châu Âu

Mướp đắng rừng được biết đến là một loại quả chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. TNB Việt Nam đã thành công nghiên cứu và phát triển chuỗi các sản phẩm từ mướp đắng với thương hiệu Mudaru, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của người Việt. Đặc biệt, thật tự hào khi Mudaru đạt chuẩn FDA Mỹ và CE Châu Âu. Cùng Mudaru.net tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây. 

Tiêu chuẩn FDA là gì?

FDA là cụm từ viết tắt của Food and Drug Administration được dịch ra tên tiếng Việt cụ thể là: cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. FDA là cơ quan liên bang của Hoa Kỳ, cụ thể chính là Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, được thành lập vào năm 1906. 

Tiêu chuẩn FDA được áp dụng được biết đến là các quy định được đưa ra từ phía Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn này dùng để giám sát, kiểm soát độ an toàn của những loại sản phẩm trong danh mục quản lý của FDA được lưu hành tại thị trường của Hoa Kỳ. 

Theo quy định, tất cả các đơn vị sản xuất nào trên thế giới khi muốn sản phẩm của mình được xuất khẩu và lưu hành ở thị trường Hoa Kỳ, phải có chứng nhận đạt chuẩn FDA và tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn mà FDA đã quy định. 

Đôi nét về tiêu chuẩn FDA của Mỹ
Đôi nét về tiêu chuẩn FDA của Mỹ
 • Theo quy định trong tiêu chuẩn FDA về các sản phẩm là thực phẩm chức năng và thuốc cần đảm bảo các yêu cầu sau: 
 • Đảm bảo có đầy đủ giấy phép đăng ký tại cơ sở sản xuất, quy trình sản xuất và nhà máy tuân thủ theo quy định của cGMP. 
 • Yêu cầu sản phẩm có đầy đủ nhãn, mác. Trong đó, trên nhãn mác phải có đầy đủ các thông tin chi tiết của sản phẩm. 
 • Cần nộp lên FDA toàn bộ các thông tin liên quan đến công dụng, cấu trúc sản phẩm. 

Giấy chứng nhận CE là gì?

Chứng nhận CE hay còn được gọi với tên đầy đủ là Conformité Européenne. Đây là chứng nhận cho biết những sản phẩm có đầy đủ thông tin, giấy phép theo quy định pháp luật từ phía Liên minh Châu Âu. Điều đó đồng nghĩa, những sản phẩm này có quyền được lưu hành tại thị trường châu Âu. 

Sản phẩm có dấu CE tức là đã được kiểm định, đánh giá chi tiết trước khi lưu hành trên thị trường, đáp ứng những yêu cầu của 27 nước thành viên trong liên minh Châu Âu về an toàn môi trường, sức khoẻ. 

Tìm hiểu về chứng nhận CE
Tìm hiểu về chứng nhận CE

Trên thực tế, nếu một sản phẩm sở hữu dán nhãn CE, tức sản phẩm đó có được cơ hội cạnh tranh cực lớn, nâng cao chất lượng, thương hiệu, dễ dàng tiến sâu và thị trường châu Âu và là cơ sở tiền đề giúp vươn tầm ra toàn thế giới một cách dễ dàng. 

Mudaru thương hiệu mướp đắng rừng đầu tiên đạt chuẩn FDA Mỹ Và CE Của Châu Âu

Như vậy, có thể hiểu rằng chứng nhận FDA của Mỹ và CE của châu Âu chính là hai yếu tố hàng đầu để quyết định chất lượng, độ an toàn của sản phẩm. Tự hào rằng, Mudaru chính là thương hiệu mướp đắng rừng đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn FDA Mỹ và CE của Châu Âu. Cụ thể, sản phẩm đã đáp ứng hàng loạt các tiêu chuẩn sau: 

Mudaru thương hiệu mướp đắng rừng đầu tiên đạt chuẩn FDA Mỹ Và CE Của Châu Âu
Mudaru thương hiệu mướp đắng rừng đầu tiên đạt chuẩn FDA Mỹ Và CE Của Châu Âu

Nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO

Các sản phẩm của Mudaru được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại hàng đầu. Công nghệ đạt tiêu chuẩn “THỰC HÀNH TỐT SẢN XUẤT THUỐC” theo quy định và khuyến cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO. 

Công ty TNB Việt Nam đã đầu tư tới 9 tỷ đồng để nâng cấp toàn bộ hệ thống sản xuất nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018, chuẩn hóa vùng trồng theo đúng quy định của GMP. Đặc biệt, với đội ngũ đông đảo các Lương y và dược sĩ kinh nghiệm dày dặn, kết hợp cùng quy trình sản xuất tiên tiến, giúp cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, chất lượng và hiệu quả cao nhất. 

Nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO
Nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO

Vùng nguyên liệu xanh – sạch – an toàn, 100% nguyên bản 

Mướp đắng rừng Mudaru là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ 100% mướp đắng rừng và cỏ ngọt Stevia tự nhiên. Đặc biệt, sản phẩm cam kết không sử dụng bất cứ loại chất bảo quản hay những can thiệp về hoá học. Phương châm truyền thống của TNB Việt Nam vẫn luôn được giữ trọn vẹn: “Original at All – Tất cả nguyên bản”.

Không chỉ sở hữu các sản phẩm với tiêu chí nguyên bản 100%, mà Mudaru còn được kiểm soát nghiêm ngặt và chặt chẽ trong khâu nguyên liệu. Tất cả các vùng nguyên liệu tại các tỉnh như: Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng,… được canh tác theo hướng hữu cơ. Tất cả chỉ có nắng, gió cũng những cơn mưa tự nhiên nuôi nấng cây phát triển. 

Vùng nguyên liệu xanh - sạch - an toàn, 100% nguyên bản 
Vùng nguyên liệu xanh – sạch – an toàn, 100% nguyên bản

Bên cạnh đó, vùng trồng đảm bảo không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hoá học, thuốc trừ sâu hay các loại chất kích thích tăng trưởng. Chỉ sử dụng các loại chế phẩm sinh hoạt lấy trực tiếp từ những nguồn thảo dược thiên nhiên như: rượu, tiêu, gừng, tỏi, ớt,… 

Vùng trồng còn được cách ly hoàn toàn bằng hệ thống đê, ao, rào thực vật, để đảm bảo chất lượng không khí không bị lây nhiễm từ những khu vực lân cận. 

Quy trình sơ chế đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn

Quy trình sơ chế nguyên liệu cũng được đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn an toàn một cách nghiêm ngặt. Cụ thể, quy trình sơ chế gồm 4 bước: 

 • Rửa: nguyên liệu được làm sạch nhiều lần với nước để loại bỏ tạp chất, cát hoặc những vi sinh vật bám bên ngoài. 
 • Cắt: Sau khi được làm sạch sẽ được cắt theo kích thước quy định, đảm bảo độ đều cũng như giữ được độ ẩm khi sấy. 
 • Sấy: Nguyên liệu được sấy tới khi độ ẩm còn 10% và sẽ tiến hành mang đi đóng gói, sau đó vận chuyển tới nhà máy sản xuất. 
 • Đóng gói: Bước cuối cùng là sấy nguyên luyện tại khu vực hệ thống nhà sấy kín để đảm bảo tránh các loại bụi bẩn từ không khí cũng như tia UV trực tiếp. 
Quy trình sơ chế đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn
Quy trình sơ chế đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn

Tự hào là thương hiệu tiên phong trong nước

Tới năm 2018, Mudaru là thương hiệu đã có mặt đầy đủ trên 63 tỉnh thành của cả nước, hơn 120.000 khách hàng đã lựa chọn và đồng hành cùng Mudaru trong đời sống hàng ngày. Cùng với đó là hơn 500 mạng lưới phân phối và các điểm bán khắp cả nước. 

Toàn bộ các sàn thương mại điện tử lớn nhất trong nước như: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… đều có sự xuất hiện của các sản phẩm từ thương hiệu Mudaru và nhận được rất nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

Có mặt trên trang thương mại điện tử Amazon và Alibaba

Năm 2018 – 2019, lần đầu tiên lô sản phẩm mướp đắng rừng Mudaru được xuất khẩu sang thị trường Pháp, Mỹ, EU. Hiện tại, Mudaru đã được phân phối trên sàn thương mại lớn nhất thế giới, vượt qua những quy định kiểm duyệt khắt khe là Amazon và Alibaba.

Có mặt trên trang thương mại điện tử Amazon
Có mặt trên trang thương mại điện tử Amazon

Tính tới thời điểm hiện tại, mướp đắng rừng Mudaru đã chính thức có mặt tại Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Công ty TNB cho biết, sẽ tiếp tục xúc tiến thương mại mạnh mẽ để đưa thương hiệu Mudaru tới thị trường Hồng Kông, thâm nhập vào thị trường Ấn Độ và Trung Quốc.  

Công dụng của viên uống mướp đắng rừng Mudaru 

Một số công dụng của viên uống mướp đắng rừng Mudaru mang lại kể đến như: 

 • Hỗ trợ ổn định đường huyết, điều trị đái tháo đường
 • Giúp hạ men gan và hỗ trợ điều trị tình trạng gan nhiễm mỡ. 
 • Hỗ trợ điều trị bệnh gút, giúp đào thải axit uric bên trong cơ thể, tránh những cơn đau do gút gây nên. 
 • Hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả với hàm lượng vitamin C và protein dồi dào, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. 
 • Hỗ trợ điều trị tình trạng cao huyết áp ở người lớn tuổi. 
Công dụng của viên uống mướp đắng rừng Mudaru
Công dụng của viên uống mướp đắng rừng Mudaru

Trên đây là những chia sẻ của Muopdangrung.net về thương hiệu Mudaru đạt chuẩn FDA Mỹ và CE Châu Âu. Hy vọng rằng, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và an tâm khi lựa chọn sản phẩm mướp đắng rừng Mudaru để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here